Tuyên truyền, giáo dục phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre

Thứ Tư, 17/01/2024, 16:48 (GMT+7) 711
Từ ngày 05/01/2024 đến ngày 09/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2023 đến với cán bộ, giáo viên và học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn tỉnh.

Đợt này, tuyên truyền viên của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại các trường, trung tâm: trường THPT Phan Thanh Giản, THPT Sương Nguyệt Anh, trung tâm GDNN-GDTX huyện Ba Tri (huyện Ba Tri), trường THPT Nguyễn Huệ, trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành (huyện Châu Thành), trường THPT Lạc Long Quân, trung tâm GDNN-GDTX thành phố Bến Tre (thành phố Bến Tre).

Ảnh minh họa

Qua các buổi tuyên truyền, giáo dục, phổ biến một số quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm giúp cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên hiểu, nắm vững các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phân biệt được các loại pháo; từ đó chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; tích cực tham gia phản ánh, tố giác tội phạm vi phạm pháp luật về pháo, góp phần bảo đảm tốt an ninh, trật tự tại địa phương, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.