Đang xử lý.....

HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH BẾN TRE NĂM 2017 

Tương phản: Tăng tương phản (Tăng tương phản+) Giảm tương phản (Giảm tương phản-)
Thứ Ba, 18/07/2023, 17:59 (GMT+7) 342
|

Được sự chấp thuận của Chính phủ; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp các Bộ, ngành Trung ương, tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp. Hội nghị sẽ diễn ra trong 02 ngày 19 và 20 tháng 7 năm 2017 tại tỉnh Bến Tre, với sự chủ trì của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre.

Tham dự hội nghị có trên 450 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đại sứ quán, lãnh sự quán, các tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và nước ngoài. Đặc biệt là có sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Với mục tiêu nhằm tuyên truyền, giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội; với vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh và chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh, thông qua sự kiện này, lãnh đạo tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho một số dự án đầu tư có quy mô lớn; đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu và Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; kết hợp khởi công một số dự án đầu tư trọng điểm đã được cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Qua sự kiện này, tỉnh kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội để quảng bá và thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; công nghiệp chế biến; nông nghiệp kỹ thuật cao; trung tâm thương mại hiện đại; năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời),… Đồng thời, là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào khởi nghiệp của cả nước - tỉnh cũng tin tưởng rằng với sự ra mắt của Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bến Tre, sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp" của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Hội nghị lần này được tổ chức chu đáo và đặt trọng tâm vào điểm nhấn chính là Ngày hội "Bến Tre - Đồng Khởi khởi nghiệp" với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trưng bày các sản phẩm của các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp; trưng bày các sản phẩm chủ lực của tỉnh; các sản phẩm đặc sản từ các làng nghề tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Tổ chức Hội thảo về chủ đề "Bạn đã sẵn sàng lên doanh nghiệp" với nhiều diễn giả, chuyên gia cùng trao đổi các vấn đề xoay quanh về chính sách, sự hỗ trợ, cơ hội kinh doanh và các vấn đề có liên quan đến việc chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp. Gắn với các hoạt động trên là không gian "Tri thức khởi nghiệp" với mục đích là trưng bày các đầu sách khởi nghiệp nhằm tạo sự tò mò, hứng thú và đam mê, khơi gợi các bạn trẻ niềm yêu thích đọc sách qua những góc nhìn mới về tầm quan trọng của đọc sách, kinh nghiệm khởi nghiệp, chiến lược kinh doanh,… góp phần xây dựng văn hóa đọc trong thanh niên. Cùng với đó là các không gian "Âm nhạc - Cảm hứng bạn và tôi" nhằm tạo cảm hứng, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia. Riêng không gian "Xúc tiến đầu tư" được thiết kế với mục tiêu giới thiệu và xúc tiến thương mại các sản phẩm khởi nghiệp; kêu gọi vốn đầu tư vào các dự án khởi nghiệp của tỉnh.

Hội ​nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 và ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp gồm 02 hoạt động chính:

1. Ngày hội "Bến Tre - Đồng Khởi khởi nghiệp"

* Thời gian và địa điểm

+ Thời gian: Lễ khai mạc diễn ra lúc 19 giờ 45 phút,  ngày 19/7/2017, tại  Hội trường lớn UBND tỉnh, có Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo đánh giá kết quả hai năm triển khai phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp của tỉnh; ra mắt Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; trao giải cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2017.

+ Các hoạt động Ngày hội "Bến Tre - Đồng Khởi khởi nghiệp"; Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp"… trưng bày các sản phẩm của các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp; trưng bày các sản phẩm chủ lực của tỉnh; các sản phẩm đặc sản từ các làng nghề tiêu biểu trên địa bàn tỉnh; Hội thảo "Bạn đã sẵn sàng lên doanh nghiệp"; Không gian "Tri thức khởi nghiệp"; Không gian "Âm nhạc - Cảm hứng bạn và tôi"; Không gian "Xúc tiến đầu tư"…

2. Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017

* Thời gian và địa điểm

+ Thời gian: Ngày 20/7/2017.

+ Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Đồng Khởi Palace, thành phố Bến Tre.

Chương trình Hội nghị:

 

Thời gian​ Nội dung Thực hiện​
07:30 - 08:00

Đón tiếp đại biểu

Ban Tổ chức
08:00 - 8:10

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Ban Tổ chức
08:10 - 8:20

Phát biểu chào mừng của Lãnh đạo tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh
08:20 - 08:30

Phát biểu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT
08:30 - 08:40

Chiếu phim "Bến Tre - Đầu tư và Phát triển"

Ban Tổ chức
08:40 - 09:30

Tham luận, thảo luận của các nhà đầu tư và tổ chức quốc tế

Nhà đầu tư/Tổ chức quốc tế
09:30 - 10:00 Giải lao  
10:00 - 10:20

Tiếp tục tham luận, thảo luận của các nhà đầu tư và tổ chức quốc tế

Nhà đầu tư/Tổ chức quốc tế
10:20 - 10:40

Trao giấy Chứng nhận đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho các dự án trọng điểm

Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre
10:40 - 11:00 Phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Thủ tướng Chính phủ
11:00 - 11:10

Đáp từ và bế mạc Hội nghị

Lãnh đạo UBND tỉnh
11:10 Tiệc chiêu đãi Toàn thể đại biểu

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

1.     Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre

  • ĐTDĐ: 0907 800 909
  • Địa chỉ: Số 58, đường 3/2, phường 3, thành phố Bến Tre.
  • Website: http://www.tuoitrexudua.vn

2.     Ông Châu Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Bình luận