Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Học tập

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre năm 2023”

Email In PDF.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Người tham gia dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bến Tre (gọi tắt là Thí sinh).Thí sinh hợp lệ phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo quy định của Ban Tổ chức cuộc thi; mỗi thí sinh chỉ được tham gia làm bài thi 01 lần và sử dụng duy nhất một thông tin đăng ký để tham gia dự thi, không sử dụng thông tin của người khác để thi, không tổ chức thi nhóm, thi hộ. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Giúp việc và những bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre năm 2023” không được tham gia thi.

Nhập mô tả ảnh tại đây

 

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI

Cấu trúc bài thi gồm

Cấu trúc bài thi gồm:

+ 10 câu hỏi chính, với hình thức thi trắc nghiệm (thí sinh chọn 01 đáp án đúng nhất trong các đáp án có sẵn).

+ 01 câu hỏi phụ.

Thời gian hoàn thành bài thi là 10 phút.

Nội dung câu hỏi: Thí sinh có thể xem tài liệu tham khảo tại địa chỉ: http://thitructuyen.bentre.gov.vn/tailieuthamkhao

Hình thức thi trực tuyến

http://thitructuyen.bentre.gov.vn.

Thí sinh dự thi tiến hành các bước sau để tham gia cuộc thi:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://thitructuyen.bentre.gov.vn

Bước 2: Thí sinh tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách bấm nút “ĐĂNG KÝ” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 3: Nhấp vào nút “THAM GIA NGAY” và bắt đầu làm bài thi.

Bước 4 : Sau khi thực hiện xong phần dự thi, thí sinh bấm nút “NỘP BÀI” để kết thúc bài thi.

 

Giải thưởng cuộc thi

Giải cá nhân

Cá nhân có số điểm cao nhất với thời gian thi ngắn nhất:

- 01 giải Nhất: 3.000.000 đồng.

02 giải Nhì: 2.000.000 đồng/mỗigiải.

03 giải Ba: 1.000.000 đồng/mỗigiải.

10 giải Khuyến khích: 600.000 đồng/mỗi giải.

02 giải Phụ khác: 300.000 đồng/mỗi giải.

Trong đó, có 01 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và 01 giải cho thí sinh lớn tuổi nhất.

Giải tập thể

Các cơ quan, đơn vị, địa phương có nhiều thí sinh dự thi và đạt nhiều giải thưởng nhất:

- 01 giải Nhất: 4.000.000 đồng.

- 01 giải Nhì: 3.000.000 đồng.

- 01 giải Ba: 2.000.000 đồng.

Tác giả: Phòng QLCL&CNTT
 

Bến Tre vinh danh và trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký cho 73 học sinh

Email In PDF.

BDK.VN - Ngày 26-8-2023, UBND tỉnh tổ chức lễ trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XIX, năm học 2022-2023. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành, đoàn thể, Hội Khuyến học, đại diện các trường THPT, các học sinh nhận giải thưởng cùng tham dự.

 

Đại biểu trao giải nhất giải thưởng Trương Vĩnh Ký năm 2023 cho học sinh tiêu biểu.

Năm 2023, UBND tỉnh công nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký cho 73 học sinh khối THPT (tăng 27 giải so với năm học 2021-2022) với tổng số tiền trao giải là 534 triệu đồng, gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 20 giải ba và 48 giải tư. Đây là các học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, học sinh lớp 12 đạt thủ khoa tỉnh, huyện và thủ khoa trường trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Hai học sinh đạt giải nhất là: Em Phan Mỹ Uyên - lớp 11/1 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và em Trần Dương Minh Nhựt - lớp 11/C4, Trường THPT Ngô Văn Cấn, với thành tích đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho em Phạm Khánh Duy, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Bến Tre đạt Thủ khoa tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022-2023.

 

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho em Phạm Khánh Duy - thủ khoa toàn tỉnh kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Giải thưởng Trương Vĩnh Ký được tỉnh triển khai từ năm học 2004-2005, đến nay đã qua 19 lần tổ chức với tổng số giải thưởng lên đến 1.049 giải và số tiền thưởng gần 4,871 tỷ đồng. Thông qua giải thưởng Trương Vĩnh Ký không chỉ vinh danh những học sinh Bến Tre đạt thành tích cao trong các kỳ thi mà còn phát động phong trào phấn đấu học tập sâu rộng trong toàn xã hội, nhân rộng các thành tích tiêu biểu điển hình nhằm khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười bày tỏ sự cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã tài trợ, đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh trong công tác khuyến học, khuyến tài suốt thời gian qua. Đồng thời hy vọng với phần thưởng hôm nay sẽ là nguồn động viên mới cho các em học sinh bước vào năm học mới, bước vào giảng đường đại học với những thành tích mới cao hơn.

 

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh cùng các em học sinh đạt giải thưởng Trương Vĩnh Ký năm 2023.

Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cũng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Hội Khuyến học Việt Nam cho 9 cá nhân. Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam có quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho 86 cán bộ, hội viên thuộc Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, cá nhân đã tài trợ cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài năm 2023.

Tại sự kiện, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre cũng trao bảng tượng trưng, tài trợ giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XIX năm 2023 là 534 triệu đồng, trao tài trợ học bổng Hồ Hảo Hớn cho Hội Khuyến học các huyện, thành phố (500 triệu đồng/đơn vị). Cá nhân gia đình ông Lê Ngọc Tám (Ngân hàng Agribank Chi nhánh 5) trao tặng Quỹ Khuyến học, khuyến tài của tỉnh 250 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

 

Học sinh Bến Tre lần đầu tiên giành giải Nhất quốc gia thi viết thư UPU

Email In PDF.

Ngày 19/5, Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tổ chức tổng kết và và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 – năm 2023.

Trong lần thứ 35 học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi thường niên của UPU, cuộc thi có chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao và biểu dương sự đóng góp tích cực và công tâm của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi. (Ảnh: Quốc Bảo)

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao và biểu dương sự đóng góp tích cực và công tâm của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi. (Ảnh: Quốc Bảo)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Trưởng Ban tổ chức quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU 52 chia sẻ, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày đặc biệt - Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh thời, Bác luôn quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi Việt Nam - chủ nhân tương lai của đất nước. Qua năm tháng, các thế hệ thiếu nhi Việt Nam đều ghi nhớ 5 Điều Bác Hồ dạy và coi đó là kim chỉ nam để rèn luyện và phấn đấu trong suốt cuộc đời. “Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư UPU là một hoạt động thiết thực dành cho thiếu nhi, học sinh để chúng ta báo cáo với Bác về các kết quả đạt được và thành tích của cuộc thi”, Thứ trưởng nói.

Cũng theo Thứ trưởng, thời gian qua, cuộc thi viết thư quốc tế UPU luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia hưởng ứng tích cực của các nhà trường và các em học sinh trong cả nước.

Trong chặng đường này, các em học sinh Việt Nam đã và đang đua tài cùng thiếu nhi thế giới và đạt được nhiều thành tích thứ hạng cao. Đây là những thành tích đáng tự hào, chứng tỏ tinh thần nhân văn quốc tế và trách nhiệm đối với xã hội, với các vấn đề toàn cầu của các em học sinh Việt Nam. Việc thiếu nhi Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng và tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm tại Việt Nam được Liên minh Bưu chính Thế giới đánh giá cao.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao giải Nhất quốc gia cho học sinh Bến Tre Đào Khương Duy. (Ảnh: Quốc Bảo)

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao giải Nhất quốc gia cho học sinh Bến Tre Đào Khương Duy. (Ảnh: Quốc Bảo)

Theo đại diện Ban tổ chức, sau 3 tháng triển khai trên toàn quốc, đã có hơn 1,5 triệu bức thư của học sinh cả nước gửi dự thi. Hà Nội, Hải Dương, Thừa Thiên- Huế, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, TP.HCM và Khánh Hòa là những địa phương có nhiều bài dự thi chất lượng.

Những bức thư được chọn vào chung khảo và được đánh giá cao là những bức thư có sự sáng tạo, có cảm xúc riêng biệt, tạo ấn tượng với người đọc. Các em học sinh đã chọn hóa thân vào nhiều nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng có trong phim ảnh, sách báo, truyện thần thoại… ; một số em tự sáng tạo ra những siêu anh hùng của chính mình, có những cá tính, việc làm, hành động và thông điệp cụ thể.

Qua các bức thư dự thi, học sinh cả nước đã đưa ra nhiều giải pháp phong phú để đảm bảo an toàn giao thông như xóa sổ những con đường xuống cấp, lắp đặt biển báo, rào chắn, ngăn chặn những người vi phạm an toàn giao thông, cải tạo những con đường đến trường cho học sinh miền núi, nông thôn, nhắc nhở đội mũ bảo hiểm, học và hiểu Luật An toàn giao thông, sáng chế các loại phương tiện giao thông an toàn cho trẻ em, khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng, thiết kế cảm ứng an toàn trên các phương tiện giao thông…

Bức thư giải Nhất quốc gia của cậu học trò Bến Tre Đào Khương Duy.

Bức thư giải Nhất quốc gia của cậu học trò Bến Tre Đào Khương Duy.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất quốc gia cho em Đào Khương Duy, học sinh lớp 6/1, trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đây là lần đầu tiên Bến Tre và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có học sinh đạt giải cao nhất cuộc thi.

Học sinh Bến Tre Đào Khương Duy (giữa) cùng các thí sinh đạt giải Nhì nhận huy hiệu

Học sinh Bến Tre Đào Khương Duy (giữa) cùng các thí sinh đạt giải Nhì nhận huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" do Trung ương Đoàn trao tặng (Ảnh: Quốc Bảo)

Chủ nhân của bức thư đạt giải Nhất quốc gia đã lựa chọn ý tưởng hóa thân là chàng trai S-24/7 viết thư cho cha mẹ ở hành tinh Love – 365. Bức thư có sự tưởng tượng hợp lý và hiện đại về thời công nghệ số, về vũ trụ siêu nhiên... với những từ khóa thông minh, dẫn dắt logic: Chữ S là khởi đầu của nhiều từ đẹp đẽ ở trái đất như “Superhero” (siêu anh hùng), “Sacrifice” (hy sinh), “Safety” (sự an toàn)... Bức thư của cậu học trò xứ dừa vừa khúc chiết, mạnh mẽ vừa tràn đầy cảm xúc, tình yêu thương gia đình, đồng loại.

Bên cạnh giải Nhất, Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng đã trao các giải cá nhân, tập thể, trong đó có 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải “Cây bút triển vọng”; 4 giải dành cho các thí sinh là người khuyết tật. Các em đạt giải Nhất, Nhì cũng đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng “Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo”.

Vân Anh

 

Trao thư khen của Thường trực Tỉnh ủy cho học sinh đạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Email In PDF.

BDK.VN - Ngày 11-5-2023, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tỉnh đoàn đã đến các trường có học sinh đạt giải cấp quốc gia tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 trao thư khen của Thường trực Tỉnh ủy.

Đại biểu và giáo viên học sinh Trường THCS Huỳnh Tấn Phát chụp ảnh tại buổi trao thư khen

Đại biểu và giáo viên học sinh Trường THCS Huỳnh Tấn Phát chụp ảnh tại buổi trao thư khen.

 

Đoàn đến Trường THCS Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại) và Trường Tiểu học An Định (Mỏ Cày Nam). Tại Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT và Bí thư Tỉnh đoàn trao thư khen, hoa chúc mừng cho học sinh Đào Khương Duy - học sinh lớp 6/1, Trường THCS Huỳnh Tấn Phát đạt giải nhất cuộc thi và Trường THCS Huỳnh Tấn Phát đạt giải nhất tập thể cấp quốc gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU.

Tại Trường Tiểu học An Định, lãnh đạo 2 đơn vị trao thư khen và hoa chúc mừng cho học sinh Phạm Thiên Bảo - học sinh lớp 5/1 đạt giải cây bút triển vọng tại cuộc thi.

 

Em Phạm Thiên Bảo nhận thư khen của Thường trực Tỉnh ủy

Em Phạm Thiên Bảo nhận thư khen của Thường trực Tỉnh ủy.

 

Trong buổi trao thư tại các điểm trường, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh cho biết: Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU đã trải qua 52 năm tổ chức, năm nay là năm đầu tiên miền Nam mới có giải nhất. Đặc biệt vui mừng, tỉnh may mắn gặt hái giải nhất cá nhân và tập thể. Kết quả này, đáng biểu dương, là vinh dự của tỉnh nhà và mong muốn các em tiếp tục phát huy trong thời gian tới..

“Mọi thành tích hôm nay là do nỗ lực của ngày hôm qua, do đó, các em hãy luôn nhắc nhở mình đừng bao giờ thỏa mản với kết quả đạt được mà không ngừng phấn đấu, không ngừng vươn lên trong học tập, trong cuộc sống”, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh nhắn nhủ.

Giám đốc Sở GD&ĐT La Thị Thúy hy vọng thầy cô các trường trên nền tảng đạt được, tiếp tục phát huy hơn, gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới. Riêng đối với các em học sinh, mong muốn các em luôn học hỏi, trau dồi, phát huy năng khiếu của mình; ra sức cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng, vâng lời thầy cô, cha mẹ để tiếp tục phát triển bản thân. Bên cạnh việc học tập, các em sắp xếp tham gia các hoạt động đoàn, hội nhà trường để rèn luyện thêm kỹ năng.

Tin, ảnh: Phan Hân

 

Bến Tre đạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Email In PDF.

BDK.VN - Từ ngày 22 đến 24-3-2023, tại Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành học sinh trung học năm học 2022-2023.

Học sinh Bến Tre (thứ 8, thứ 9 từ trái qua) nhận giải nhất tạo cuộc thi (Ảnh: Minh Chí)

 

Học sinh Bến Tre (thứ 8, thứ 9 từ trái qua) nhận giải nhất tạo cuộc thi. Ảnh: Minh Chí

Kết quả cuộc thi, tỉnh Bến Tre có 2/2 dự án đạt giải. Dự án “Hệ thống giám sát, định hướng thoát hiểm khỏi đám cháy bằng máy bay không người lái ứng dụng mạng nơron nhân tạo trong xử lí hình ảnh nhiệt” đạt giải nhất lĩnh vực và được chọn phỏng vấn tiếng Anh để tham gia tuyển chọn các dự án dự thi Quốc tế. Dự án “Phát huy giá trị Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu trong giáo dục đạo đức đoàn viên, thanh niên” đã đạt giải tư.

Tham gia cuộc thi có 143 dự án của 272 học sinh, trong đó có 48 học sinh cấp THCS và 224 học sinh cấp THPT thuộc 70 đơn vị gồm: 59 Sở GD&ĐT, 11 trường phổ thông trực thuộc Bộ GD&ĐT, thuộc các trường đại học và thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Các dự án dự thi thuộc 17 lĩnh vực bao gồm: Hệ thống nhúng; Hóa học; Hóa Sinh; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Khoa học vật liệu; Khoa học xã hội và hành vi; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật y sinh; Năng lượng: Vật lí; Phần mềm hệ thống; Rô bốt và máy tính thông minh; Vật lí và Thiên văn; Vi sinh; Y học chuyển dịch; Y sinh và khoa học sức khỏe.

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành học sinh trung học được tổ chức nhằm góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập.

Tại tỉnh, Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học là sân chơi trí tuệ của học sinh đã được ngành GD&ĐT tỉnh triển khai từ năm học 2011-2012. Qua cuộc thi đã góp phần phát triển năng lực và phẩm chất của người học trên cơ sở vận dụng kiến thức được học để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống, các vấn đề khó khăn của địa phương. Thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ qua công tác bảo trợ dự án; nâng cao chất lượng, hiệu quả việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy - học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập của học sinh. Từ đó, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học trên địa bàn tỉnh.

Minh Chí - Phan Hân

 
Trang 1 của 18

Danh mục

Đăng nhập