Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Góc tham luận - Trao đổi

16 chủ điểm ôn thi môn tốt nghiệp THPT môn địa lý

Email In PDF.

TTO - Khi ôn tập học sinh cần lưu ý kết hợp ôn tập kiến thức học kỳ 2 với củng cố kiến thức có liên quan ở học kỳ 1.

Cụ thể là khi ôn tập vùng Bắc Trung bộ - vùng duyên hải Nam Trung bộ phải kết hợp củng cố kiến thức bài lâm nghiệp và bài giao thông vận tải; đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long phải gắn liền với củng cố bài chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đồng bằng và thế mạnh kinh tế đồng bằng, ngành trồng trọt; ôn tập bài trung du miền núi Bắc Bộ và bài Tây nguyên phải đi đôi với ngành công nghiệp năng lượng, cây công nghiệp; đặc biệt bài Đông Nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm cần kết hợp với bài thương mại và du lịch, cơ cấu công nghiệp, tổ chức lãnh thổ công nghiệp.

Đọc thêm...
 

Ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông: Làm sao để không căng thẳng?

Email In PDF.

TT - Thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT không còn nhiều khiến các trường phải "chạy nước rút" tổ chức ôn tập cho học sinh. Tuy nhiên, nếu tổ chức tốt vẫn có những cách ôn thi không gây căng thẳng cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Đọc thêm...
 

Thi tốt nghiệp THPT môn Lịch Sử: Hỏi gì trả lời đó

Email In PDF.
(Dân trí) - Khi nhận được đề thi thì các em phải đọc kỹ, phân tích xem đề thi hỏi cái gì để tránh lạc đề, nhầm đề. Đặc biệt đề thi hỏi gì các em trả lời đó, không lan man, dài dòng sẽ không được điểm.
Đọc thêm...
 

Cách ôn tập và làm bài đạt điểm cao môn Hóa học

Email In PDF.

(Dân trí) - Không quá khó để đạt điểm cao môn Hóa học, theo cô giáo Nguyễn Bích Hà, tổ trưởng tổ Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Có nhiều cách khác nhau để ôn tập môn Hóa, điều này tùy vào cách học của học sinh và kiến thức mà học sinh có.

Đọc thêm...
 

Hướng dẫn làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn

Email In PDF.

(GD&TĐ)-TS.Trịnh Thu Tuyết – Giáo viên Văn trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) chia sẻ với các thí sinh bí quyết ôn tập kiến thức môn Văn tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Đọc thêm...
 
Trang 10 của 16

Danh mục

Đăng nhập