Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Góc tham luận - Trao đổi

Môn tiếng Anh: cần theo sát sách giáo khoa

Email In PDF.

TT - Ðể ôn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh tốt và đạt kết quả cao, học sinh cần theo sát sách giáo khoa Tiếng Anh 12. Hãy xem lại phần từ vựng trong sách giáo khoa lớp 10, 11 với các chủ điểm về môi trường, tổ chức quốc tế, văn hóa thể thao, nghề nghiệp và giáo dục. Ngoài việc học từ vựng (vocabulary), học sinh cần chú ý các điểm sau:

Đọc thêm...
 

Môn ngữ văn: hiểu tư tưởng tác giả đề cập

Email In PDF.

(TTO)-Đặc thù của môn văn là môn khoa học - nghệ thuật. Vì thế bạn cần tạo hứng thú trong việc học văn, bồi dưỡng lòng yêu mến, thật sự thoải mái khi tiếp cận. Đó là tiền đề cho việc thực hiện tốt bài thi môn ngữ văn ở bất cứ ngưỡng cửa thi cử nào. Để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc đồng thời đạt kết quả cao khi làm bài thi môn văn, bạn lưu ý những vấn đề sau:Trước hết, phải nắm vững những kiến thức cơ bản nhất để đáp ứng cho bài làm ở cả phần chung và phần riêng. Kiến thức đó ví như “nguyên vật liệu” cần thiết để xây dựng và hoàn thành bài văn. Tuyệt đối không xem nhẹ hay bỏ câu nào. Thông thường các bạn sợ nhất là câu tái hiện kiến thức vì phải học và ghi nhớ nhiều kiến thức. Tuy nhiên, nếu không làm được câu này thì rất có thể bài văn không đạt điểm trung bình. Sẽ không quá nặng nề nếu bạn nắm được phương pháp và cách thức làm bài.

Đọc thêm...
 

Môn lịch sử: học theo chủ đề

Email In PDF.

TT - Nếu không có phương pháp ôn tập phù hợp thì dù có đầu tư nhiều thời gian, công sức, thí sinh cũng khó có thể đạt được kết quả như ý. Tuổi Trẻ gửi đến thí sinh những bí quyết từ các thầy cô giáo dày dạn kinh nghiệm để giúp các bạn ôn thi hiệu quả, tiến tới đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Đọc thêm...
 

Lợi ích của việc học sớm ngôn ngữ thứ 2

Email In PDF.

TTO - Trước đây người ta vẫn thường nghĩ: học ngôn ngữ thứ 2 ở lứa tuổi đang bắt đầu học tiếng mẹ đẻ có thể khiến trẻ lẫn lộn, nhầm lẫn, từ đó ngăn trở việc học đọc - viết sau này. Nhưng các nhà nghiên cứu về học song ngữ đã đưa ra những kết luận hoàn toàn trái ngược và đáng kinh ngạc.

Đọc thêm...
 

Khi người thầy tự phân vai

Email In PDF.

TTCT - Trong “Thư ngỏ gửi các em đến trường” viết ngày 2-6-1991, bà Rosa-Maria Torres (cố vấn cao cấp về giáo dục của UNICEF 1991-1996) có viết: “Những người quan trọng nhất ở trường học chính là các em chứ không phải người lớn.

Và vì thế, các em cần được đối xử tử tế, cần được yêu thương và tôn trọng. Không ai được ngược đãi các em vì các em học chậm. Các em có quyền được đặt câu hỏi và yêu cầu thầy cô giáo giải thích cho em hiểu. Chính vì vậy mới cần có trường học. Và đó là lý do tại sao cần có thầy cô giáo...”.

Đọc thêm...
 
Trang 9 của 16

Danh mục

Đăng nhập