Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Góc tham luận - Trao đổi

"Đọc - chép" - một số vấn đề cần trao đổi

Email In PDF.

(GD&TĐ) - Từ năm học 2009-2010 với chủ đề “ Đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng dạy học”, vấn đề đặt ra là phải đổi mới phương pháp dạy học trong đó khắc phục được tình trạng “Đọc- chép” là một trong những biện pháp hữu hiệu để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Đọc thêm...
 

Học sinh tiểu học có thể sở hữu 500-700 vốn từ vựng tiếng Anh

Email In PDF.

Sau khi học xong chương trình tiếng Anh tiểu học, HS có thể đạt trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ A1 của khung tham chiếu chung của châu Âu (CEF) về ngôn ngữ, sở hữu vốn từ vựng khoảng 500 - 700 từ.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Chương trình tiếng Anh tiểu học. Theo đó, học sinh phải học Ngoại ngữ bắt đầu từ lớp 3. Tổng số tiết của 3 năm học  (lớp 3,4,5) là 420 tiết (4 tiết/tuần).

 

 Mục tiêu của chương trình tiếng Anh tiểu học là giúp học sinh (HS) hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó chủ yếu là nghe, nói. Sau khi học xong chương trình tiếng Anh tiểu học, HS có thể đạt trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ A1 của khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ.

Cụ thể, HS có thể hiểu và sử dụng các kiểu diễn đạt quen thuộc hàng ngày và những cụm từ đơn giản nhằm thỏa mãn nhu cầu giao tiếp cụ thể; có thể tự giới thiệu bản thân hoặc người khác, có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân như người đó sống ở đâu, những người mà người đó biết và những thứ người đó có; có thể giao tiếp một cách đơn giản với điều kiện người khác nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng trợ giúp...

Kết quả học tập của HS được thực hiện qua hai phương thức kiểm tra: thường xuyên và định kì, dựa trên bằng chứng về năng lực giao tiếp HS đạt được trong quá trình học tập. Việc đánh giá còn dựa trên cơ sở quan sát và nhận xét của của giáo viên trong suốt cả năm học.

Các hình thức kiểm tra đa dạng, bao gồm kiểm tra nói và kiểm tra viết. Đánh giá kết quả học tập của HS phải được thực hiện thông qua cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết.

 

 
 

Nhà trường thân thiện và giải pháp đổi mới quản lý giáo dục

Email In PDF.

(GD&TĐ) - Mục tiêu giáo dục của chúng ta là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện có đạo đức, tri thức, sức khoẻ, và nghề nghiệp hướng tới xây dựng con người trong thời kỳ  Chủ nghĩa xã hội; hình thành và bồi dưỡng phẩm chất và năng lực của công dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đọc thêm...
 

Quản lý chuyên môn qua việc dự giờ của giáo viên

Email In PDF.

(GD&TĐ) - Dự giờ, thăm lớp là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên nói chung và giáo viên tiểu học nói riêng. Thông qua việc làm này giúp giáo viên rất nhiều trong công tác phát triển chuyên môn, đặc biệt là trong đổi mới dạy học hiện nay.

Đọc thêm...
 

Dạy tiếng Anh thiếu nhi: 6 nguyên tắc vàng

Email In PDF.

(NLĐ-Online)-Đề án “Dạy và học ngoại ngữ” trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2008. Đặc biệt, trong đề án, dạy và học tiếng Anh có vị trí vô cùng quan trọng, nhất là việc dạy và học cho thiếu nhi. Có 6 nguyên tắc vàng trong dạy tiếng Anh cho thiếu nhi để việc dạy và học có hiệu quả

Đọc thêm...
 
Trang 8 của 16

Danh mục

Đăng nhập