Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Góc tham luận - Trao đổi

Tài liệu ứng dụng CNTT trong giáo dục

Email In PDF.

Xin giới thiệu cùng quý Thầy Cô và các bạn tài liệu của buổi hội thảo “Ứng dụng CNTT trong giáo dục” do dự án ICTEM-VVOB thực hiện. Tài liệu được chuyên gia của dự án - Peter Van Gils- thực hiện.
Đi kèm với tài liệu là các file thuyết trình PowerPoint trình bày các vấn đề Ứng dụng CNTT trong dạy và học như thế nào?, Ứng dụng CNTT trong quản lý như thế nào?, Tầm nhìn ICT và giáo dục.
Tài liệu đề cập đến các vấn đề:
- Những giá trị của CNTT
- Những lý do sử dụng CNTT
- Ứng dụng CNTT như thế nào?
- Lồng ghép việc ứng dụng CNTT như thế nào?
CNTT là đối tượng học tập
CNTT là công cụ học tập
CNTT là một người hướng dẫn
CNTT là một phương tiện mở
CNTT là phương tiện truyền thông

Đọc thêm...
 

Giới thiệu về Học liệu mở

Email In PDF.

Thuật ngữ Học liệu mở (OpenCourseWare) được Viện Công nghệ Massachusetts - MIT (Mỹ) khai sinh vào năm 2002 khi MIT quyết định đưa toàn bộ nội dung giảng dạy của mình lên web và cho phép người dùng Internet ở mọi nơi trên thế giới truy nhập hoàn toàn miễn phí.
Với tiêu chí “Tri thức là của chung của nhân loại và tri thức cần phải được chia sẻ”, rất nhiều trường Đại học và Viện nghiên cứu trên thế giới đã tham gia phong trào học liệu mở và lập lên Hiệp hội Học liệu mở (OpenCourseWare Consortium) để chia sẻ nội dung, công cụ cũng như phương thức triển khai học liệu mở sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Giảng viên, sinh viên và người tự học ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là từ các nước đang phát triển như Việt Nam, đều có cơ hội như nhau trong việc tiếp cận các tri thức mới.
Với sự hợp tác chặt chẽ cùng trường đại học RICE (Hoa kỳ), bộ công cụ phần mềm Connexions cùng khả năng hỗ trợ đóng góp nội dung, xuất bản và chia sẻ trên Internet một cách mềm dẻo đã được chỉnh sửa cho phù hợp với Việt Nam và triển khai tại website www.vocw.edu.vn. Bất kỳ ai cũng có thể khai thác và sử dụng những tính năng, lợi ích do phần mềm này mang lại. Cho dù có máy tính hay không có máy tính, có Internet hay không có Internet, người dùng vẫn có thể đóng vai trò của một người tra cứu thông tin/tài liệu lưu trữ trong hệ thống hoặc vai trò của tác giả, giảng viên… đóng góp tri thức của mình cho nhân loại.

Đọc thêm...
 
Trang 16 của 16

Danh mục

Đăng nhập