Lễ trao nhận tượng anh hùng LLVT Ngô Văn Cấn

Gia đình liệt sĩ Ngô Văn Cấn chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo. Ảnh: C.TR

Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Văn Cấn, xã Phước Mỹ Trung (Mỏ Cày Bắc) đã long trọng đón nhận tượng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Văn Cấn do Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be trao tặng ngày 19-12-2009. Ông Lê Ngọc Bữu- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại tá Nguyễn Văn Lăng - Chính ủy BCHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Trung Thuận- nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, bà Huỳnh Thị Bê - vợ của liệt sĩ Ngô Văn Cấn, cùng đại diện lãnh đạo huyện và khối lực lượng vũ trang các huyện: Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách đã dự lễ.

Anh hùng Ngô Văn Cấn (Sáu Quyền) sinh năm 1936, quê tại xã Hưng Khánh Trung, Chợ Lách. Khi hy sinh, ông là đảng viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 9 bộ binh, bộ đội địa phương. Hơn 12 năm anh dũng chiến đấu, ông đã tham gia 210 trận, góp phần diệt hơn 2.000 tên đich, bắt 120 tên, thu gần 100 súng các loại. Riêng ông diệt và làm bị thương 185 tên, bắt 13 tên ác ôn, tề điệp, thu 35 súng và 7 máy thông tin. Ngày 22-2-1972, ông hy sinh sau khi chỉ huy tiểu đoàn diệt gọn đồn Cầu Dầu. Ông được tặng thưởng Huân chương Chiến công giải phóng hạng nhất và hạng ba, 15 bằng khen và giấy khen, 2 lần được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 8 lần được tặng danh hiệu Dũng sĩ, được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân ngày 6-11-1978.

Thắp hương tưởng nhớ và tri ân anh hùng Ngô Văn Cấn.

Được biết, Trường THPT Ba Vát (Mỏ Cày Bắc) được thành lập năm 1986 và chính thức mang tên anh hùng lực lượng vũ trang Ngô Văn Cấn từ ngày 15-8-2008 theo Quyết định 1544/QĐ-UB của UBND tỉnh.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tập thể học sinh trường đã xin phụng dưỡng suốt đời cho vợ của liệt sĩ Ngô Văn Cấn là bà Huỳnh Thị B ê, với số tiền 200.000 đồng/tháng.

nguồn báo Đồng Khởi online