Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Công nghệ thông tin

Xoá sạch phần mềm độc hại với Norton Power Eraser

Email In PDF.

(NLĐO)-Norton Power Eraser là gói phần mềm miễn phí cho hệ điều hành Windows được thiết kế cho việc loại bỏ các phần mềm độc hại khỏi hệ thống máy tính. Đặc biệt nó có thể phát hiện được các crimeware (phần mềm trộm cắp tài khoản) như là các chương trình giả mạo antivirus khiến người dùng tải về các mã độc hay mất tiền cho các phần mềm giả mạo trên.

Những ứng dụng này sẽ sử dụng các cảnh báo giả mạo và các tin nhắn an ninh khiến người dùng lo lắng mà thực hiện các hành động do chương trình đề ra. Một vài chương trình khác thì lại được cài đặt một cách âm thầm và khó gỡ bỏ bằng các cách diệt virus thông thường.
Norton Power Eraser là phiên bản beta của một chương trình trong bộ các công cụ cứu hộ của Norton. Chương trình sẽ hiển thị một giao diện đơn giản khi khởi động với các tuỳ chọn để quét hệ thống máy tính hay khôi phục lại các thay đổi trong phiên làm việc trước đó.

Chương trình có thể quét toàn bộ hệ thống hoặc quét theo thư mục. Mặc định, chương trình sẽ quét các thư mục quan trọng, trong khi đó, tuỳ chọn quét thư mục sẽ chỉ quét các thư mục do người sử dụng lựa chọn.

Kết quả của quá trình quét sẽ hiển thị kèm các tuỳ chọn, cho phép người sử dụng có thể gỡ bỏ chương trình ra khỏi hệ thống.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần nghiên cứu kỹ vấn đề, nếu họ không chắc chắn 100% các chương trình hiển thị là crimeware.
Norton Power Eraser có thể download từ website của Symantech.

Phần mềm tương thích với cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit của hầu hết các hệ điều hành Windows.
Theo Thông Tin Công Nghệ
 

Học tiếng Anh qua bài hát

Email In PDF.

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những cách học đơn giản và dễ nhất, giúp bạn luyện nghe, từ vựng và kỹ năng phản xạ. Trang web www.lyricstraining.com là một địa chỉ hàng đầu để học Anh văn theo cách này.

Không chỉ có thể học tiếng Anh, bạn còn cơ hội học tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan. Sau khi vào trong trang web này, hãy nhấn chọn lên mục All languages ở phía bên tay phải rồi chọn ngôn ngữ muốn học. Tiếp đó, trong All Level hãy chọn cấp độ học muốn thử nghiệm.

Nếu giỏi Anh văn, bạn có thể chọn cấp độ Hard. Tuy nhiên, hãy bắt đầu với cấp độ Easy để quen dần với cách học này. Bây giờ, ở khung Top Lyrics sẽ hiện ra danh sách các bài hát mà bạn có thể học Anh văn từ đó. Nhấn chọn lên bài hát muốn nghe để luyện Anh văn, trong mục Select Game Mode, hãy chọn cấp độ học muốn thử.

Thường thì khi bắt đầu nghe, bạn nên chọn cấp độ Beginner (lượng từ phải điền chiếm 1/4 bài hát), khi đã nghe quen thì tăng lên mức Intermediate (phải điền lượng từ chiếm 1/2 bài hát), cuối cùng, khi đã nghe tốt thì chọn mức Expert (nghe rồi điền lại toàn bộ bài hát) và bấm nút Play để phát nhạc. Bản nhạc sẽ được phát lên, bạn nghe rồi điền các từ còn thiếu vào chỗ trống.


Nếu điền đúng thì nhạc sẽ phát tiếp, nếu không bạn phải nghe lần nữa để tiếp tục điền lại cho đến khi đúng thì thôi. Trang web này có khả năng kiểm tra độ chính xác của từ bạn điền theo từng ký tự, và nếu gõ sai một ký tự nào thì bạn sẽ không thể tiếp tục điền thêm nữa. Khi điền một từ, chương trình sẽ tự động đếm thời gian trong khung Time, trong mục Words là số từ bạn điền được. Nếu từ ấy khó quá và bạn nghe không ra, hãy nhấn chọn lên nút Give up để bỏ qua (lúc đó, toàn bộ ca từ bài hát sẽ hiện ra để bạn tham khảo).


Để mở lại bản nhạc, nhấn Restart là được. Để dịch một câu nội dung bài hát qua một ngôn ngữ bất kỳ nào đó, trong khung Select Language, bạn nhấn nút # rồi chọn ngôn ngữ muốn dịch, bấm chọn lên nó và chờ vài giây thì nội dung chuyển ngữ sẽ hiện ra. Nếu bạn chọn học nghe theo kiểu Expert thì ca sĩ hát được một câu thì dừng lại để bạn nghe, điền rồi hát tiếp từng câu cho đến khi bạn hoàn tất bài học. Đây là một cách học Anh văn rất thú vị!

Tử Vương(Thế giới @)

 

'Siêu' từ điển nguồn mở miễn phí

Email In PDF.
(Vietnamnet)-Với gần 400.000 từ Anh-Việt, khoảng 150.000 từ Việt-Anh cùng với khả năng đọc từ, tra từ qua clipboard, chuyển đổi từ điển,… Super Power Dict (SPD) thực sự là một trợ thủ không thể thiếu dành cho bạn.

Yêu cầu gói cài đặt Java: http://tinyurl.com/yd4tcfh.
Dung lượng: 26,14MB.
Tải tại: http://webtinhoc.vn.

Để sử dụng chương trình, trước hết bạn cần cài đặt gói Java, sau đó giải nén file SPDict 6.6.zip vừa tải về, rồi chạy file JSPDict.jar để khởi động chương trình. Trong giao diện hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy hai bộ từ điển chính: Anh-Việt, Việt-Anh được bố trí sẵn trên các thẻ và bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai thẻ này để thay thế các bộ từ điển mình muốn dùng.

Tra từ điển qua giao diện

Super Power Dict 6.6

Thao tác tra từ qua giao diện của SPD hoàn toàn tương tự như các phần mềm khác, bạn chỉ việc chọn bộ từ điển sử dụng, nhập từ cần tra, lập tức nghĩa của từ sẽ xuất hiện bên góc phải mà không cần nhấn phím Enter hay nút Search. Việc tra từ bằng từ điển Việt-Anh cũng thực hiện tương tự.

Sau khi tra từ xong, bạn có thể nghe phát âm của từ đó, bằng cách nhấn nút Đọc. Ngoài phần giải nghĩa chính, mỗi từ sẽ đi kèm với nó là các thành ngữ (nếu có) và được thể hiện dưới dạng in đậm. Với các từ, cụm từ liên quan với từ cần tra, bạn sẽ có thêm nút Chuyển tiếp.

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện chức năng Tìm kiếm nâng cao để tìm một từ khi bạn không nhớ rõ chính xác cách viết của từ đó. Để thực hiện, bạn nhấn nút Tìm kiếm nâng cao, nhập phần từ gợi ý (có thể dùng thêm các dấu * để thay thế cho một dãy ký tự và ? để thay cho một ký tự trong phần Wildcard để thể hiện những ký tự mà bạn không nhớ rõ). Khi thực hiện xong, bạn nhấn nút Tìm kiếm để chương trình liệt kê các kết quả, sau đó bạn tô đen từ và nhấn nút Tra từ được bôi đen để tra cứu nghĩa của nó.

Tra từ bằng clipboard

SPD không hỗ trợ bạn tra từ theo kiểu “click&see” (tra từ thông qua thao tác nhấn chuột) mà chỉ thể hiện dưới dạng clipboard (tra từ qua thao tác copy). Để thực hiện tra từ theo kiểu này, bạn cần mở cửa sổ thu nhỏ của SPDict small (bằng cách nhấn phải vào biểu tượng chương trình nơi khay hệ thống, chọn SPDict small), sau đó thực hiện việc sao chép từ (Ctrl+C), lập tức nghĩa của từ sẽ được hiển thị lên cửa sổ SPDict small.

superpowerdict1.jpg

Bổ sung từ điển

Mặc định, chương trình chỉ hỗ trợ bạn hai bộ từ điển chính: Anh-Việt, Việt-Anh. Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung thêm các bộ từ điển: English Grammar, Ai Otsuka Lyrics,… bằng cách nhấn nút Quản lý > Quản lý từ điển, ở phần các bộ từ điển Không dùng, bạn nhấn và chọn từng bộ từ điển, sau đó nhấn nút [<] để di chuyển chúng sang mục Từ điển cần dùng. Xong, bạn nhấn nút Thiết lập để áp dụng các tùy chọn.


Chỉnh sửa từ điển

Bạn có thể bổ sung, chỉnh sửa từ có sẵn và lưu lại trong cơ sở dữ liệu. Để sửa lại nội dung của một từ, bạn tra từ đó. Sau đó, nhấn nút Sửa từ, lúc này sẽ xuất hiện một trình soạn thảo từ để giúp bạn sửa lại từ đó. Bạn có thể gõ thêm nghĩa của từ, bổ sung thêm phần phiên âm, hình ảnh. Để thêm hình, bạn chép hình cần minh họa vào thư mục SPDict\Images, sau đó gõ dấu ~, chẳng hạn: ~abc.jpg. Sau khi đã soạn thảo xong, bạn nhấn nút Sửa từ để lưu lại nội dung đã chỉnh sửa.


Tạo từ điển mới

Ngoài các bộ từ có sẵn, bạn có thể tự tạo ra cho mình một bộ từ điển đơn giản. Để thực hiện việc này, bạn nhấn nút Quản lý. Trong đề mục hiện ra, bạn chọn thẻ Tạo từ điển mới. Tiếp đến, nhập vào đầy đủ các thông tin như: Tên file (không dấu), tên từ điển, chọn hình thức phát âm sử dụng, tên tác giả,… và nhấn nút Tạo từ điển, sau đó chuyển từ điển này ra ngoài thông qua tính năng Từ điển cần dùng và bạn bắt đầu tạo thêm từ mới cho nó.

Xuất dữ liệu

Đây là một tính năng khá đặc biệt chỉ có ở SPDict, nó cho phép bạn xuất dữ liệu từ các bộ từ điển khác nhau sang SPDict và từ SPDict sang các bộ từ điển khác như: Dict.tab và định dạng PRC. Để làm điều này, bạn nhấn phải biểu tượng chương trình nơi khay hệ thống, chọn một trong các tùy chọn: Convert Stardict sang SPDict (hỗ trợ định dạng .idx), Convert Dict.tab sang SPDict (dạng text), Convert SPDict sang Dict.tab, Convert SPDict sang PRC để dùng trên điện thoại di động (dung Mobilepocket creater, Import file HTML mà chương trình chuyển đổi đã tạo ra, mã hóa theo chuẩn utf8 để sử dụng).


Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi tác giả Bùi Đức Tiến. Mọi thông tin đóng góp cho chương trình, các bạn có thể truy cập địa chỉ: http://my.opera.com/tienlbhoc/blog.

 

Xem và chia sẻ gần 3.500 câu danh ngôn

Email In PDF.

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa sử dụng máy tính vừa được đọc các câu danh ngôn hiện ra trong system tray sau mỗi 5 phút. Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng các câu danh ngôn này để hiển thị như một status nếu đang sử dụng Yahoo! Messenger (Y!M).

Tất cả sẽ được thực hiện bởi một tiện ích thuần Việt có tên là Danh ngôn 2.5, đây là một tiện ích giúp bạn hiển thị gần 3.500 câu danh ngôn, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, chạy độc lập không cần cài đặt, bạn có thể tải về theo địa chỉ www.download.com.vn/Data/Soft/2009/09/14/DN_Download.com.vn.zip .Sau khi tải Danh ngôn 2.5 về máy tính, bạn tiến hành giải nén rồi chạy tập tin Danh ngôn.exe để khởi động chương trình. Lúc này, Danh ngôn 2.5 sẽ tạo ra một biểu tượng trong system tray, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào đây để làm xuất hiện một menu chứa các tùy chọn.


- Tác giả: Xem các thông tin về tác giả phần mềm Danh ngôn 2.5.


- Kết thúc: Thoát khỏi chương trình Danh ngôn 2.5.


- Quản lý: Giúp bạn dễ dàng xem/sửa/xóa các câu danh ngôn trong cơ sở dữ liệu của Danh ngôn 2.5.Để thêm một câu danh ngôn mới vào cơ sở dữ liệu, bạn nhấn nút Thêm, sau đó nhập nội dung vào ô Nội dung chính, bạn cũng có thể nhập thêm vào ô Nội dung phụ nếu thấy cần, tiếp đó, bạn chọn nhóm để phân loại câu danh ngôn trong mục Nhóm. Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Cập nhật để xác nhận. Tương tự, bạn cũng có thể dễ dàng sửa đổi nội dung của một câu danh ngôn nào đó bằng cách nhấn chuột vào nút Tìm kiếm rồi nhập vào vài nội dung cần tìm trong ô Tìm sau đó nhấn nút Tìm, khi đã có kết quả tìm kiếm, bạn thoát khỏi cửa sổ tìm kiếm rồi nhấn chuột vào nút Sửa đổi để thay đổi nội dung của câu danh ngôn.


Để xóa bỏ câu danh ngôn vừa chọn, bạn nhấn chuột vào nút Xóa bỏ. Ngoài ra, nếu bạn đã có sẵn rất nhiều câu danh ngôn sưu tầm từ Internet thì bạn chỉ cần chép chúng vào một tập tin .txt rồi nhấn chuột vào nút Thêm vào từ tập tin để đưa chúng vào cơ sở dữ liệu của Danh ngôn 2.5.


- Thiết lập: Tùy chọn này sẽ cho phép bạn thiết lập các thông số hoạt động cho Danh ngôn 2.5. Các thông tin này bao gồm:


+ Khởi động cùng Windows: Cho phép Danh ngôn 2.5 tự động hoạt động mỗi khi bạn khởi động Windows.


+ Quản lý nhóm: Cho phép bạn thêm/sửa/xóa nhóm danh ngôn trong cơ sở dữ liệu.


+ Nhóm hiển thị: Cho phép bạn lựa chọn chỉ hiển thị một nhóm danh ngôn nào đó. Bạn có thể chọn Tất cả nếu muốn hiển thị toàn bộ các câu danh ngôn trong các nhóm.


+ Quản lý nick: Cho phép bạn thêm/sửa/xóa tên của các nick Y!M mà bạn muốn thay đổi status bằng các câu danh ngôn.


+ Tích hợp vào status Yahoo! Messenger : Lựa chọn nick Y!M mà bạn muốn áp dụng các câu danh ngôn vào status trong trường hợp bạn đang sở hữu nhiều nick Y!M.

Xuân Vỹ (Thế giới @)
 

Làm đẹp cho file Word

Email In PDF.

Để có một file Word tuyệt đẹp với những hoa văn hoặc những tấm ảnh kèm theo khi bạn viết thư, tạo thiệp chúc mừng..., bạn có thể thực hiện như sau:

 Vào Menu > Format, chọn mục Background > Printed Watermark, chọn tiếp Picture Watermark > Select Picture để chọn tấm ảnh cần đưa ra file Word. Nếu muốn ảnh hiện rõ trên file Word thì bạn bỏ chọn mục Washout và ngược lại, trên Scale chọn kích cỡ ảnh lớn hay nhỏ tùy ý, cuối cùng bấm Apply.

 Nếu click chọn Text Watermark, bạn có thể thực hiện các chức năng:

- Text: Đặt tên

- Font: Chọn font chữ

- Size: Kích cỡ

- Color: Màu.


Để chữ đứng bấm chọn Horizontal, để chữ nghiêng bấm chọn Diagonal ở mục Layout và OK.


Để tạo nền, bạn cũng vào Menu Format, chọn mục Background > Fill Effects. Trên cửa sổ có các thẻ chứa các chức năng để cho bạn lựa chọn nhiều màu và trạng thái hiển thị khác nhau. Nếu muốn chèn ảnh mà bạn thích, chọn thẻ Picture > Select Picture chọn đến vị trí lưu click trực tiếp vào ảnh và bấm Insert > OK để thực hiện. Bạn sẽ thấy kết quả ngay tức khắc.

THÀNH TRĂM(Thế giới @)
 
Trang 10 của 14