Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Công nghệ thông tin

Khám phá những phím tắt trên Windows 7

Email In PDF.

Nắm bắt những phím tắt trên Windows sẽ giúp người dùng sử dụng máy tính được nhanh chóng thuận tiện hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài phím tắt hữu dụng trên Windows 7 mà có thể bạn chưa biết.

Thành thạo các phím tắt sẽ giúp người dùng không cần phải sử dụng đến chuột để thao tác, điều này giúp làm việc trên máy tính được hiệu quả hơn.

Lưu ý: trong các phím được sử dụng, phím Windows là phím có biểu tượng cửa sổ, nằm giữa 2 phím Ctrl và Alt trên bàn phím.

Những phím tắt với chức năng Aero:
Aero là tính năng làm tăng hiệu ứng hiển thị cho Windows, giúp giao diện Windows 7 trở nên bóng bẩy và đẹp mắt hơn, chẳng hạn hiệu ứng thanh taskbar trong suốt, cửa sổ trong suốt…
Tuy nhiên Aero sử dụng khá nhiều tài nguyên trên hệ thống, do vậy, với những máy tính có cấu hình không quá mạnh, Windows sẽ tự động tắt chức năng này.
Trong trường hợp Windows không mặc định kích hoạt chức năng Để kích hoạt chức năng Aero trên Windows, từ desktop, bạn kích chuột phải và chọn Personalize. Từ cửa sổ Personalize hiện ra, bạn chọn 1 trong những kiểu giao diện có sử dụng hiệu ứng Aero từ danh sách.

Nếu máy tính đủ khả năng hỗ trợ Aero, bạn sẽ được chuyển về mẫu giao diện mới, và thanh taskbar cũng như thanh tiêu đề các cửa sổ trở nên trong suốt, cũng như xuất hiện thumbnails các cửa sổ đang được mở ở trên taskbar…
Dưới đây là một vài phím tắt của Windows sử dụng hiệu ứng Aero:
- Nhấn tổ hợp phím “Windows” + “Spacebar” (thanh dài) để biến tất cả các cửa sổ trở nên trong suốt.

- “Windows” + “Home”: thu nhỏ toàn bộ các cửa sổ, ngoại trừ cửa sổ đang được chọn.
- “Windows” + phím mũi tên trái (tương ứng phải): đưa cửa sổ về một nửa màn hình bên trái (hoặc bên phải). Với cách thức này, bạn có thể đưa 2 cửa sổ nằm song song ở 2 nửa của màn hình, thuận tiện trong việc so sánh hoặc đối chiếu nội dung nào đó.
- “Windows” + phím mũi tên lên (tương ứng xuống): đưa cửa sổ về kích cỡ thu nhỏ hoặc lớn tối đa.
- “Windows” + “Tab”: chuyển đổi cửa sổ để chọn lựa với hiệu ứng 3D. Nhấn phím Tab để lựa chọn.
Những phím tắt tác động lên cửa sổ và thanh Taskbar:
- “Windows” + D (hoặc M): thu nhỏ toàn bộ các cửa sổ đang mở để quay về desktop.
- “Alt” + “Tab”: chuyển đổi các cửa sổ đang mở. Nhấn phím Tab để chọn lựa.
- “Alt” + “Ctrl” + “Tab”: hiển thị danh sách các cửa sổ đang mở. Sử dụng phím mũi tên trái phải để chọn lựa cửa sổ cần sử dụng. Với tổ hợp phím “Alt” + “Tab” ở trên, bạn phải bấm và giữ phím Alt trong quá trình chọn lựa cửa sổ, nhưng với tổ hợp phím này, bạn có thể chỉ sử dụng các phím qua lại để chọn lựa mà không cần giữ các nút khác.

- “Windows” + T: di chuyển tới các cửa sổ đang mở trên taskbar. Giữ phím “Windows” và nhấn phím T để di chuyển theo chiều từ trái sang phải. Khi đến được biểu tượng của cửa sổ cần thiết, nhấn Enter để mở cửa sổ đó.
- “Windows” + “Alt” + T: tương tự như trên, nhưng di chuyển theo chiều ngược lại, từ phải sang trái.
- “Windows” + B: chuyển trỏ chuột về mục hiển thị các biểu tượng ẩn trên taskbar. Nhấn Enter hoặc phím Space để hiển thị chúng.

- “Windows” + 1 (từ 1 đến 9): kích hoạt các phần mềm được đánh dấu trên taskbar, theo thứ tự từ 1 đến 9 (từ trái qua phải).
- “Windows” + “Alt” + 1 (từ 1 đến 9): mở jump list của các biểu tượng trên Taskbar.

Chế độ nhiều màn hình:
Nếu bạn đang sử dụng máy tính với kết nối nhiều màn hình hoặc kết nối giữa laptop và màn hình lcd, kết nối máy chiếu… thì các phím tắt sau đây có thể sẽ hữu dụng.
- “Windows” + “Shift” + phím trái (tương ứng phải): chuyển cửa sổ hiện tại sang màn hình khác.
- “Windows” + P: chọn lựa chế độ hiển thị máy chiếu.

Hiệu ứng kính lúp: là hiệu ứng cho phép phóng lớn một vị trí nào đó trên màn hình.
- “Windows” + “+”: kích hoạt hiệu ứng kính lúp. Một hộp thoại hiện ra cho phép bạn chọn lựa khu vực để phóng lớn. Nhấn tiếp tổ hợp phím “Windows” + “+” để tăng mức độ phóng lớn. Nhấn “Windows” + “-“ để thu nhỏ.

- “Ctrl” + “Alt” + F: sau khi đã kích hoạt hiệu ứng kính lúp, nhấn tổ hợp phím này để đưa toàn bộ màn hình về hiệu ứng kính lúp.
- “Ctrl” + “Alt” + I: tương tự, nhấn tổ hợp phím này để đưa về hiệu ứng âm bản.
- “Windows” + “Esc”: thoát khỏi hiệu ứng kính lúp và trở lại bình thường.
Trên đây là một vài phím tắt không chỉ hữu ích khi làm việc và thao tác trên máy, mà cũng có thể hữu ích để khám phá thêm các tính năng mới trên Windows 7 mà có thể bạn chưa biết.
Theo Phạm Thế Quang Huy(Dân trí)
 

Học tiếng Anh trực tuyến

Email In PDF.

Để có một công việc tốt với mức lương hấp dẫn hoặc để đi du học nước ngoài luôn đi kèm với điều kiện kỹ năng tiếng Anh lưu loát, Thế giới @ xin giới thiệu với các bạn một vài website học tiếng Anh trực tuyến, hoàn toàn miễn phí

www.1-language.com

Đây là trang web chuyên hỗ trợ học tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Tại đây bạn sẽ tìm được những khóa học miễn phí như: Luyện nghe – nói tiếng Anh của người Mỹ (gồm 40 bài từ cấp độ thấp đến cao), các khóa ngữ pháp tiếng Anh (gồm 70 bài, chia thành 4 cấp độ từ Starter đến Upper Intermediate). 1-language.com cung cấp cho người dùng bộ từ điển trực tuyến hỗ trợ 35 thứ tiếng khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Các bạn cũng có thể vừa thư giãn, vừa học tiếng Anh với các game flash rất thú vị. Chúng sẽ giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp hay luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt, các bài thi TOEIC và TOEFL sẽ giúp bạn làm quen với dạng thi này. Bạn sẽ phải làm tổng cộng 80 câu hỏi về ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu cho mỗi phần kiểm tra. Sau khi hoàn tất, trang web sẽ trực tiếp báo kết quả làm bài của bạn.
Ngoài ra, 1-language.com cũng chỉ bạn cách viết một bài luận tiếng Anh với 6 bước rất chi tiết. Bạn sẽ học được cách viết một bài luận hoàn chỉnh. Với những ai yêu thích văn chương thì phần ESL Reading Library là một thư viện văn học đáng để tham khảo. Trang web này cũng giải nghĩa một số thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh.
Bên cạnh các tiện ích dành cho người học, 1-language.com cũng cung cấp những tài liệu dành cho giáo viên dạy tiếng Anh. Tại đây, các giáo viên có thể tìm thấy các công cụ hỗ trợ cho việc dạy học của mình như các bảng chữ cái, bảng âm học, các bài luận mẫu...
Đây thực sự là một trang web bổ ích đối với cả người học lẫn giáo viên dạy tiếng Anh.
http://a4esl.org – Activities for ESL Students

Trang web này dành cho các sinh viên học tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai, sau tiếng mẹ đẻ. Các đề mục được phân chia và sắp xếp một cách rõ ràng. Sinh viên có thể dễ dàng tìm được những thứ họ cần tại đây.

Đề mục đầu tiên là các bài tập về ngữ pháp, từ dễ đến khó tương đương với các cấp độ từ 1 đến 6. Ở cấp độ dễ (1 và 2), nội dung các bài tập chủ yếu là về các điểm ngữ pháp đơn giản như cách dùng thì, mạo từ, tính từ, động từ... Ở cấp độ trung bình (3 và 4), sinh viên sẽ phải làm các bài tập về động từ bất quy tắc, các câu hỏi hỗn hợp, mệnh đề điều kiện... Còn ở cấp độ khó nhất (5 và 6), sinh viên sẽ phải làm các bài tập có liên quan đến những sự kiện lịch sử, làm các bài TOEFL, từ vựng...
Đề mục thứ hai chú trọng vào việc nâng cao vốn từ vựng cho sinh viên. Các chủ đề từ vựng cũng được sắp xếp từ dễ đến khó với 6 cấp độ. Kho từ vựng của trang web rất phong phú, bạn có thể tha hồ học từ vựng theo từng chủ đề riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn đỡ chán và không cảm thấy “choáng” khi phải học cả một “núi” từ mới.
Đề mục thứ ba là phần trò chơi ô chữ. Đây là nơi để bạn thư giãn khi đã cảm thấy mệt với những bài tập ngữ pháp và từ vựng.
Tiếp theo, là phần Video Podcast dùng để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Các chương trình này sẽ được cập nhật theo từng ngày. Bạn có thể xem trực tuyến hoặc lưu lại trên máy để nghe vào những lúc rảnh rỗi. File Video Podcast được lưu ở định dạng MP4.
Thêm một phần Podcast nữa dùng để luyện kỹ năng nghe. Nhưng phần này chỉ là những mẩu tin ngắn được lưu dưới dạng MP3. Bạn cũng có thể nghe trực tuyến, đọc mẩu tin dưới dạng văn bản hoặc tải về máy tính. Mục này có tổng cộng 20 mẩu tin mới nhất.
Ngoài ra, a4esl.org còn cung cấp những đường link dẫn đến những trang web có nội dung tương tự. Đây là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho những sinh viên muốn học giỏi tiếng Anh.
Free English - Hướng dẫn thi TOEFL
Sau khi đăng ký thành viên, bạn sẽ có cơ hội thực tập tiếng Anh với các phần mềm ESL (English as Second Language) hay làm những bài trắc nghiệm để kiểm tra trình độ chung và các kỹ năng tiếng Anh của mình. 

Nhờ mối quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục, Free English là cầu nối giữa người học với những chương trình học tiếng Anh bổ ích khác. Tuy số lượng các phầm mềm trên Free English có hạn nhưng bù lại, bạn sẽ luôn cảm thấy thú vị vì website này thường xuyên cập nhật các phần mềm mới.
Tại Free English, bạn có thể tìm được những tài liệu bổ ích để chuẩn bị cho các kỳ thi TOEIC hay TOEFL iBT và CBT. Những công cụ hỗ trợ trên Free English sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cách thực hiện một bài thi TOEFL, cách rèn luyện các kỹ năng... Bạn sẽ có cảm giác như là đang thực hiện một bài thi thật sự vậy.
Các bài kiểm tra riêng lẻ cũng là những công cụ hiệu quả để kiểm tra khả năng Anh ngữ của bạn. Sau khi bạn hoàn tất bài kiểm tra, Free English sẽ gửi email thông báo kết quả đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký lúc đầu. Nội dung của các bài thi trên trang web này được cung cấp bởi Trường Ngôn ngữ Quốc tế Canada (ILSC).
Một điều đặc biệt có trên Free English là khả năng hỗ trợ đến 18 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt.
Địa chỉ truy cập: www.free-english.com.
Theo Vương Thịnh (Thế giới @)
 

Explorer++: Sự bổ sung hoàn hảo cho Windows Explorer

Email In PDF.

Windows Explorer là một ứng dụng mặc định của Windows cho phép bạn thực hiện một số việc cơ bản hay nói đúng hơn là chỉ một số ít hoạt động.

Trong vài năm qua, dù đã thực hiện nhiều cải tiến cho hệ điều hành của mình nhưng có vẻ như Microsoft vẫn còn quên công cụ Explorer của mình. Và để giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc truy tìm dữ liệu, Explorer++ sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn nhiều so với công cụ mặc định có trong Windows.

Explorer++ hoàn toàn miễn phí, tương thích Windows XP trở lên và được cung cấp cho người dùng tại địa chỉ trang web http://www.explorerplusplus.com/download

Điểm đặc biệt của Explorer++ là bạn có thể mở liên kết trong một tab mới hoặc ngay trong tab hiện tại như những gì các trình duyệt web làm việc, đây là điều mà Windows Explorer không hỗ trợ. Thêm một hạn chế của Windows Explorer được Explorer++ khắc phục đó là cung cấp cho bạn một danh sách truy cập nhanh, khá giống với tính năng đánh dấu trang của trình duyệt. Điều này cho phép bạn có thể mở tập tin hay thư mục quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần phải liên tục mở đĩa cứng và điều hướng đến chúng.

Ngoài ra, Explorer++ hoạt động như là một công cụ cầm tay, bạn có thể sao chép chúng vào trong ổ USB và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà không nhất thiết bạn phải cài đặt chúng. Dưới đây là một số tính năng độc đáo mà Explorer++ mang đến cho bạn như là một tiện ích thay thế đáng giá cho Windows Explorer.
Hỗ trợ duyệt theo tab

Trông khá giống như Windows Explorer khi bạn mở ra với một thanh bên trái cho phép chuyển hướng cửa sổ chính ở bên phải nhưng có rất nhiều lựa chọn trong thanh menu làm cho nó trở nên hữu dụng hơn.

Bạn có thể nhanh chóng mở một cửa sổ Explorer mới trong cùng một cửa sổ Explorer cũ bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl+T hoặc bằng cách chọn New Tab từ trình đơn file.

Điều này là rất hữu ích khi bạn đang làm việc trên nhiều thư mục cùng một lúc. Bạn có thể mở một cửa sổ nhưng có thể làm việc với nhiều thư mục, tiến hành chuyển đổi giữa các tab bằng cách sử dụng Ctrl+Tab. Để đóng tab Explorer nào đó, bạn chỉ việc sử dụng phím tắt Ctrl+W là được, rất giống như những trình duyệt web hỗ trợ duyệt theo tab làm việc.

Danh sách Bookmarks

Có một liên kết Bookmarks ở thanh menu cho phép bạn đánh dấu một thư mục mà bạn thường xuyên làm việc để có thể truy cập nó một cách nhanh chóng mà không cần mở ổ đĩa cứng của bạn (sử dụng phím tắt Ctrl+D)
Thanh công cụ Options

Có một tùy chọn trên thanh công cụ nhỏ có thiết kế đẹp mắt ngay dưới thanh menu file. Tại đây, bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động với tập tin bằng cách sử dụng các nút trên thanh công cụ Options này.

Các tùy chọn ở đây cho phép bạn có thể thực hiện sao chép vào một thư mục, di chuyển đến một thư mục, cắt, sao chép và dán các tập tin dễ dàng. Nó còn thêm vào khả năng quản lý tập tin được dễ dàng hơn, bạn có thể sao chép một tập tin hoặc thư mục vào một vị trí khác trong máy tính của bạn từ cửa sổ Explorer như nhau.
Ngoài ra, tính năng này còn có thêm nhiều lựa chọn khác như cho phép mở bảng điều khiển với dấu nhắc lệnh trực tiếp từ cửa sổ Explorer, khả năng tìm kiếm tập tin và thêm và nhiều tùy chỉnh đáng giá cho các thư mục (truy cập vào Tools > Options).

Nhìn chung, Explorer++ là một tiện ích miễn phí tuyệt vời hỗ trợ người sử dụng làm việc với các tập tin hay thư mục một cách tốt hơn, đặc biệt là những người cần quản lý tập tin trong Windows Explorer. Một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ thấy thích với ứng dụng tuyệt vời này.
Theo QUỐC TRUNG (Xã Hội Thông Tin Online
 

Tạo slideshow làm hình nền trên Windows 7

Email In PDF.

Windows 7 trang bị sẵn cho người dùng một tùy chọn để tạo slideshow làm hình nền trên máy tính của bạn mà không hẳn ai cũng biết. Tính năng này có sẵn trong tất cả các phiên bản Windows 7 từ Windows 7 Basic trở lên cho phép bạn chạy các hình nền trên desktop một cách ngẫu nhiên trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây là một tính năng khá gọn gàng và bạn nên chắc chắn kích hoạt nó nếu bạn đã có Windows 7. Bài viết sau sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng tính năng gần như là cho không của Windows 7 này.
Đầu tiên bạn nhấn chột phải lên desktop và click chuột vào lựa chọn “Personalize”

Bạn sẽ thấy giao diện cửa sổ Personalize hiện ra. Tại đây bạn có thể thay đổi hình nền, wallpaper và nhiều hơn nữa. Để tiến hành, bạn click vào liên kết “Desktop Background” được bố trí ở phía dưới.

Bây giờ bạn sẽ được dẫn đến một cửa sổ nơi bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn hình nền. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn xem hình tự động slideshow nhưng nó sẽ được chuyển sang màu xám cho đến khi bạn lựa chọn nhiều hình ảnh. Bạn có thể chọn hai hoặc nhiều hình ảnh bằng cách nhấp vào chúng, hoặc chỉ cần nhấp vào “Select All” ở phía trên nếu muốn chọn tất cả các hình nền.

Các vị trí trong trình đơn thả xuống giúp bạn chọn các điểm đến trên máy tính của bạn từ nơi mà bạn muốn lấy ảnh gốc. Bạn có thể truy cập vào thư mục chứa hình nền mặc định trong Desktop Background hoặc thư mục nào khác có chứa những hình ảnh mà bạn ưa thích.

Ở phía dưới có nhiều lựa chọn cho vị trí hình ảnh, khoảng thời gian mà bạn muốn hình nền được thay đổi tự động (dưới mục Change picture every), một hộp kiểm tại mục Shuffle sẽ cho tự xáo trộn chúng và hiển thị chúng theo một thứ tự ngẫu nhiên. Bạn cũng có một tùy chọn để vô hiệu hóa nó tự động khi bạn sử dụng máy tính xách tay với lượng pin còn ít (không áp dụng cho máy tính để bàn vì sử dụng nguồn điện lưới). Mục Picture postion cho phép bạn lựa chọn vị trí khung hình mà bạn sẽ cho hiển thị trên màn hình.

Một khi đã thông qua với tất cả các tùy chọn và đã chọn hình nền cho slideshow của máy tính mình, bạn có thể nhấn Save changes và slideshow sẽ bắt đầu chạy ngay từ khoảnh khắc đó.
Theo Nguyễn Thị Thùy Linh (Xã Hội Thông Tin Online)
 

Học từ vựng tiếng Anh ngay trên… khay hệ thống

Email In PDF.

English ToolTip là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh rất tốt, bạn có thể học từ, xem ví dụ minh họa và phát âm từ vựng ngay trên khay hệ thống.

Tương thích: Windows XP/Vista/7.
Dung lượng: 7,2MB.
Yêu cầu .NET 2.0: http://tinyurl.com/dotfx20.
Tải tại: http://webtinhoc.vn.
1. Các tính năng chính:
- Nhắc nhở từ vựng (kèm hình ảnh, nghĩa của từ, phiên âm) và cả chức năng phát âm từ vựng (với cả hai giọng đọc Paul16 và Julie).
- Soạn từ điển với chức năng tìm từ trực tuyến, chỉ cần nhập vào từ vựng, các thành phần còn lại của từ sẽ được tìm tự động qua từ điển trực tuyến.
- Tìm kiếm gần đúng theo từ vựng, nghĩa, ví dụ.
- Kiểu hiển thị từ vựng ngẫu nhiên, từ trên xuống hay từ dưới lên trong từ điển.
- Tùy chọn giao diện các cửa sổ của phần mềm, màu của nhắc nhở và màu của các thành phần trên thông báo nhắc nhở.
2. Cài đặt giọng đọc phát âm cho từ vựng:
Trước hết bạn cần cài đặt voice cho các gói: Julie (http://tinypaste.com/60f256), Paul (http://tinypaste.com/6ab118). Sau khi cài đặt xong, với Windows 7, bạn mở Control Panel > chọn Speech Recognition. Tiếp đến, bạn nhấn liên kết Advanced Speech Options nằm bên trái giao diện. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn dòng VW Julie.
Với Windows XP, bạn cũng thực hiện tương tự bằng cách, vào Control Panel > Speech, trong hộp thoại Text to Speech, bạn chọn giọng VW Julie.
Sau bước này, bạn đã thay đổi thành công giọng của người đọc trong Windows bằng giọng đọc chuẩn của Julie. Tiếp đến, bạn cài đặt và khởi động chương trình.
3. Học từ vựng với Tooltip:
Giao diện chương trình gồm ba nút chính: Bắt đầu, Hướng dẫn sử dụng và Thoát.

Khi nhấn nút Bắt đầu một biểu tượng chương trình sẽ xuất hiện dưới khay hệ thống. Lúc này English ToolTip sẽ bắt đầu chạy và phát âm từ vựng, với dữ liệu được cung cấp sẵn (bạn cũng có thể cho phần mềm đọc cả câu ví dụ nếu muốn).

Nhấn biểu tượng cái loa, phần mềm sẽ phát âm lại từ vựng này. Nếu muốn tạm thời tắt chức năng nhắc nhở, bạn chọn mục Tạm dừng nhắc nhở hoặc Bắt đầu hiện nhắc nhở để khởi động lại.
4. Thêm, sửa, xóa từ vựng:
Để mở cửa sổ cấu hình từ vựng, bạn nhấn phải biểu tượng English Tooltip > Từ vựng.

Tại đây, bạn có thể thêm, xóa, sửa các từ vựng, nghĩa, phiên âm, ví dụ, chọn hình ảnh và tuyệt vời hơn là bạn có thể tìm từ vựng trực tuyến. Phần mềm sẽ tự tìm nghĩa, phiên âm, ví dụ và từ loại cho bạn. Để sắp xếp từ điển, bạn nhấn chuột vào một trong các cột Vocabulary, PartOfSpeech, Transcribe, Meaning,…
Để thêm từ vựng mới vào dữ liệu hệ thống, bạn nhấn nút Thêm (hình minh họa bạn có thể tìm trên Google hoặc Bing, nhấn thước 60x60), bạn nên nhập hết từ và cập nhật hình ảnh sau. Để việc tạo từ nhanh chóng, bạn có thể copy cấu trúc của các từ trước đó và chỉnh sửa lại để sử dụng.
5. Quản lý từ điển:
Để quản lý từ điển, bạn nhấn nút Quản lý từ điển. Tại đây bạn có thể thêm, xóa hoặc sửa tên của các từ điển có sẵn hoặc do mình biên soạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm gần đúng từ vựng, nghĩa và ví dụ (dùng trong trường hợp có quá nhiều từ vựng mà bạn muốn tìm một từ nào đó để sửa lại hoặc xóa đi) thông qua nút Tìm kiếm. Khi bạn thay đổi bất cứ thông tin gì thì nhớ nhấn nút Lưu. Khi nhấn nút Mặc định thì tất cả giá trị sẽ trở về thiết lập ban đầu. Nếu thay đổi có liên quan đến ToolTip thì bạn tạm dừng ToolTip và cho nó chạy lại thì thay đổi sẽ được áp dụng.
Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi tác giả Tăng Thanh Tâm. Mọi ý kiến đóng góp cho chương trình, các bạn có thể gửi về địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .
TĂNG THANH TÂM (Theo e-CHÍP)
 
Trang 5 của 14