Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Họp mặt kỷ niệm lần thứ 35 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Email In PDF.
(bentre.gov.vn)-17/11/2017 | Huyền Trang

Hòa trong không khí hân hoan của nhân dân cả nước chuẩn bị các hoạt động tôn vinh, tri ân công lao của các thầy cô giáo, hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 17/11/2017, UBND tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức kỷ niệm lần thứ 35 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đến dự buổi họp mặt có ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng đông đảo đại biểu là các nhà giáo lão thành, nhà giáo ưu tú, nhà giáo tiêu biểu.

14612_17112017_21926.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt. (​Ảnh: Huyền Trang)

Trải qua 35 năm, ngày 20/11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy cô giáo, những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ công chức, viên chức và lao động ngành Giáo dục cùng nhau trở lại cội nguồn xưa, ôn lại những truyền thống quý báu, là dịp để mọi người cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục.

14612_17112017_21927.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao Cờ cho các đơn vị thi đua xuất sắc. (Ảnh: Huyền Trang)

Tại buổi họp mặt, ông Lê Ngọc Bữu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Chính truyền thống tốt đẹp này đã sản sinh, dưỡng nuôi các thế hệ nhà giáo trưởng thành, vươn lên làm tròn thiên chức vẻ vang của mình, làm tấm gương sáng ngời, làm ngọn đuốc thắp sáng dẫn đường bao thế hệ học trò noi theo.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Những kết quả đạt được về chất lượng, hiệu quả giáo dục trong những năm qua là rất đáng trân trọng, thể hiện sự cố gắng, quyết tâm cao của toàn ngành và sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các sở, ban ngành và đoàn thể các cấp.

14612_17112017_21928.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước: Cần tập trung phát triển về chất và lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. (Ảnh: Huyền Trang)

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung quán triệt và cụ thể hóa các nội dung Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tri của Tỉnh ủy và Chỉ thị của UBND tỉnh về nhiệm vụ năm học trong toàn thể cán bộ, giáo viên; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đội ngũ cán bộ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng tư tưởng cách mạng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ học thuật, sư phạm bằng tất cả nhiệt huyết, trí tuệ phục vụ sự nghiệp trồng người; quan tâm, tạo điều kiện cho những nơi còn khó khăn, thực hiện công bằng giáo dục, thực hiện tốt chính sách ưu đãi học sinh giỏi, nghèo, hiếu học; tuyệt đối không để học sinh thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách giáo khoa.

Đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp, truyền thông sâu rộng Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp”. Phối hợp thực hiện tốt phân luồng trong hệ thống, đặc biệt phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên thông giữa các chương trình giáo dục, cấp học và trình độ đào tạo; đa dạng hóa phương thức học tập đáp ứng nhu cầu nhân lực, tạo cơ hội học tập suốt đời cho người dân.


Tin mới hơn:
Tin đã đăng: