10. Thủ tục chuyển trường:

- Trình tự thực hiện:

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Nộp hồ sơ tại Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo tại số 25 Lê Quý Đôn, phường 2, thị xã Bến Tre.

Bước 2. Tiếp nhận và kiểm tra giải quyết hồ sơ theo thời gian quy định

Bước 3. Đến hẹn và trả kết quả tại Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dụcSở Giáo dục và Đào tạo

- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre

- Thành phần hồ sơ:

1. Đơn xin chuyển trường do cha, mẹ hoặc người giám hộ ký (ghi theo mẫu tại Phòng Khảo thí-Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre)

2. Học bạ (bản chính)

3. Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản chính)

4. Bản sao giấy khai sinh (bản công chứng)

5. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp (có quy định cụ thể loại hình trường được tuyển là công lập hay ngoài công lập) (bản công chứng)

6. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp

7. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo (đối với cấp THCS); Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (đối với cấp THPT) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác)

8. Các giấy tờ hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có)

9. Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ nơi sẽ chuyển đến đối với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh hoặc thành phố khác.

10. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

- Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)

- Thời hạn giải quyết: Trong  ngày làm việc sau khi nhận hồ sơ hợp lệ

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: cá nhân.

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu.

- Lệ phí: không

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Về việc ban hành Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT.