Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Công đoàn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Email In PDF.

(Đồng Khởi Online)-5 năm qua, các cấp công đoàn ngành giáo dục đã giới thiệu 3.133 đoàn viên ưu tú và được kết nạp vào Đảng 1.646 đồng chí, nâng tỷ lệ đảng viên toàn ngành lên 47,92%.

Từ năm 2008 đến nay, Công đoàn Giáo dục tỉnh và các cấp công đoàn trong ngành luôn tăng cường công tác, giáo dục pháp luật, nâng cao trình độ chính trị trong CBGV-LĐ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Các cấp công đoàn đều có quỹ tương trợ, quỹ trợ vốn với nhiều tên gọi và hình thức vận động khác nhau đã hỗ trợ CBGV-LĐ vượt qua khó khăn, đã thăm hỏi, động viên 14.036 lượt CBGV-LĐ. Bên cạnh đó, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tháng Công nhân, lễ, Tết, Công đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho CBGV-LĐ, với số tiền 9,578 tỷ đồng. Có 13.804 lượt CBGV-LĐ được ngân hàng cho vay vốn (thông qua hình thức tín chấp) để phát triển kinh tế gia đình, mua sắm máy vi tính, phương tiện đi lại, với số tiền 241,591 tỷ đồng. CBGV-LĐ các xã vùng xa cũng được chia sẻ, hỗ trợ, thông qua các hoạt động giao lưu, giúp đỡ nhau giữa các trường trong tỉnh. Trong 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh có 320 giáo viên từ các địa phương khác đến công tác tại các xã vùng khó khăn được giải quyết ở nhà công vụ; 77 giáo viên được hỗ trợ 1,46 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa nhà ở. Công đoàn còn phối hợp với Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức và các đoàn thể chính trị - xã hội vận động các nguồn lực, với số tiền 64,632 tỷ đồng, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Các đơn vị đã tổ chức quyên góp được 386 triệu đồng và nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để giúp đỡ học sinh, giáo viên khó khăn…

Tuy nhiên, còn một số đơn vị thực hiện chưa đồng bộ các chế độ, chính sách làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV-LĐ. Công tác tuyên truyền, giáo dục còn nặng về lý thuyết, chưa sát với thực tế. Tình trạng CBGV-LĐ vi phạm quy chế chuyên môn, đạo đức nhà giáo chưa được khắc phục triệt để. Phong trào thi đua có chuyển biến, nhưng việc tôn vinh, nhân điển hình tiên tiến chưa kịp thời, chưa có nhiều danh hiệu thi đua cấp cao. Một số nơi việc bình xét thiếu dân chủ, công khai... Đây là những nội dung trọng tâm mà Công đoàn Giáo dục sẽ tập trung thực hiện hiệu quả trong 5 năm tiếp theo.

Đến cuối năm học 2011-2012, toàn tỉnh có 531 cơ sở giáo dục, 126 trường đạt chuẩn quốc gia. 100% xã, phường, thị trấn có Trung tâm học tập cộng đồng.  16.899 cán bộ, giáo viên, lao động (CBGV-LĐ). 

Minh Quốc


Tin mới hơn:
Tin đã đăng:

 

Danh mục

Đăng nhập