Công đoàn Giáo dục tỉnh phát động thi đua chào mừng 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 6/11/2012, tại Trường THPT chuyên Bến Tre, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Bến Tre tổ chức lễ phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2012).

Đợt thi đua bắt đầu thực hiện từ 6 đến 25/11/2012 với chủ đề: “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018”.

Theo ông Phạm Nghi Tiện – Chủ tịch CĐGD tỉnh, đợt thi đua tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam; những thành tựu của CĐGD tỉnh nhiệm kỳ 2008-2013.

Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ cán bộ, giáo viên nghỉ hưu, đương chức đau ốm. Giáo viên tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Các trường tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và tham gia hội thi “Tiếng hát giáo viên” tỉnh Bến Tre lần IX từ 7 đến 11/11/2012.

Toàn thể CB-GV trong tỉnh tích cực ủng hộ 1 ngày lương vì người nghèo theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh; ủng hộ quỹ “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” và quỹ “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

“Mỗi đơn vị chọn, đăng ký thực hiện một công trình chào mừng Đại hội CĐGD tỉnh. Thời gian hoàn thành công trình từ 6 đến 25/11/2012” – ông Tiện nói.

Cũng tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức hội thi Thiết kế giáo án điện tử năm 2012 trao giấy khen của Sở GD-ĐT cho 5 tập thể và 84 cá nhân đoạt giải (trong 84 cá nhân có 18 cá nhân đoạt giải nhất). Hội thi có 229 giáo án điện tử của 21 trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Trường Năng khiếu TDTT, Trường Hermann Gmeiner, các trường mầm non, tiểu học và THCS dự thi.

“Các giáo án điện tử tham gia dự thi lần này thật sự là trí tuệ của mỗi giáo viên hoặc tập thể. Các phần mềm được giáo viên sử dụng thành thạo như Power Point, thiết kế Website, eXe, Violet… giúp nâng cao hiệu quả hạy học. Hội thi còn góp phần đổi mới phương pháp dạy học. Phương pháp mới này giúp học sinh lĩnh hội kiến thức các môn học dễ dàng hơn” – ông Lê Văn Chín, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết.

Người viết: Hoàng Vũ