Sở Giáo dục và Đào Tạo Bến Tre

Công cụ phóng to nội dung khi trình chiếu

Email In PDF.

TTO - Đối với những người thường xuyên làm công tác trình diễn như báo cáo viên hay giáo viên hướng dẫn Tin học thì nhu cầu phóng to một vùng bất kỳ trong khi trình diễn là hết sức cần thiết để thu hút sự chú ý cho người xem, với Lens 1.0 bạn sẽ quá dễ dàng để có thể làm được việc đó.

>> Những nguyên tắc chọn mua máy chiếu

Tham khảo và tải về miễn phí tiện ích này với dung lượng khoảng 810KB tương thích với tất cả các hệ điều hành tại đây.

Khi chạy chương trình sẽ hiển thị dưới dạng một PopUp nhỏ (có kích thước tuỳ biến theo người dùng - điều chỉnh bằng cách nhấp chuột thủ công vào các cạnh) hiển thị vùng chi tiết phóng to nơi trỏ chuột vào, rất thuận tiện cho việc tương tác của người điều khiển - cũng như việc theo dõi của người phía bên dưới .

Phóng to một phần giao diện đang làm việc

Để cấu hình tuỳ biến hoạt động của chương trình bạn nhấp phải ngay trên cửa sổ PopUp của chương trình để kích hoạt menu tương tác chính:

- Magnification: độ phóng to của chi tiết mà bạn trỏ chuột vào trên giao diện PopUp của chương trình (hỗ trợ 10 độ lớn khác nhau).

- Refresh every: tần số cập nhật và làm tươi màn hình trên giao diện PopUp.

- Always on top: luôn hiện cửa sổ PopUp trên tất cả các hộp thoại chương trình khác.

- Stick to mouse (press ‘m’ to toggle): cửa sổ PopUp luôn di chuyển theo vị trí con trỏ chuột (trở lại bình thường bằng cách ấn phím M).

- Centered to mouse: luôn lấy trỏ chuột làm trung tâm của vùng không gian cần hiển thị trên PopUp.

- Top left of mouse: luôn lấy không gian phía trên trỏ chuột làm trung tâm của vùng hiển thị trên PopUp.

So sánh Lens 1.0 với một số ứng dụng phóng to cùng loại:

Magnification tích hợp trong Accessories của Windows: Lens 1.0 linh hoạt và tuỳ biến hơn rất nhiều về cách chọn vùng không gian tuỳ ý cần phóng to.

ZoomIt: so với cách phóng to toàn bộ màn hình làm việc để làm người xem chú ý của ZoomIt (lúc này ta sẽ không thể sử dụng các thao tác theo ý muốn trên hệ thống nữa) thì Lens 1.0 linh hoạt và dễ dùng hơn ở chổ khi phóng to ta vẫn còn có thể thao tác được với máy tính; tuy nhiên Lens 1.0 không hỗ trợ nhiều chức năng phụ phong phú khác như ZoomIt.

Kết luận: Nếu chỉ xét về chức năng chính là phóng to một vùng tuỳ biến để gây chú ý cho người xem thì Lens 1.0 tỏ ra tiện dụng và linh hoạt hơn hẳn so với những sản phẩm cùng loại.

MINH TR