Trên 500 học sinh, sinh viên nhận học bổng Nhân Thiện

Thứ Tư, 02/08/2023, 12:20 (GMT+7) 177
BDK.VN - Sáng 28-8-2022, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện năm học 2022-2023.

Đến dự có Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Mai Rý cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh và đại diện lãnh đạo đơn vị tài trợ.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và lãnh đạo Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre trao học bổng cho học sinh.

Có 512 học sinh, sinh viên nhận học bổng, trong đó có 8 sinh viên và 504 học sinh THPT. Mỗi suất học bổng đối với học sinh THPT gồm 2,5 triệu tiền mặt và phần học phẩm, bánh, sữa. Học bổng cho 8 sinh viên là 30 triệu đồng. Tổng kinh phí vận động trao học bổng trên 2,1 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi trao học bổng cho sinh viên.

Qua 10 năm hoạt động, Quỹ học bổng Nhân Thiện đã trao 38.934 suất học bổng cho học sinh, sinh viên, trị giá trên 50 tỷ đồng. Ngoài ra, quỹ học bổng đã cho 45 sinh viên vay không lãi với số tiền 353 triệu đồng. Các em nhận học bổng Nhân Thiện hàng năm đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, nghèo, khuyết tật có nguy cơ bỏ học.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao học bổng cho sinh viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đánh giá: Kết quả 10 năm hoạt động của Quỹ học bổng Nhân Thiện là một nỗ lực rất lớn của Ban lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh trong việc vận động tài trợ và điều hành quỹ học bổng. Những hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực và nhân văn, đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả rất ý nghĩa của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh. Đồng thời bày tỏ lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ đã nhiều năm ủng hộ Quỹ học bổng Nhân Thiện. Mong muốn các em có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng tiếp tục đến trường, biến ước mơ, hoài bão của mình thành sự thật. Từ đó cống hiến trí tuệ, công sức của mình, có việc làm, thu nhập ổn định, giúp cho gia đình mình ngày càng khấm khá hơn, xã hội ngày càng giàu đẹp hơn.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Nguyễn Thị Mai Rý trao bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích đóng góp quỹ học bổng.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Mai Rý trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp quỹ học bổng.

Dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nhân Thiện; công bố và khen thưởng các nhà tài trợ. Trong đó, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vận động tài trợ 500 triệu đồng cho Quỹ học bổng Nhân Thiện hoạt động trong năm học 2022-2023.