Nhóm học sinh Trường THPT Huỳnh Tấn Phát đạt giải nhất Cuộc thi Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Thứ Tư, 15/11/2023, 13:31 (GMT+7) 666
BDK.VN - Ngày 14-11-2023, tại Trường Đại học Trà Vinh, Mạng lưới Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL lần thứ II, năm 2023” (INNOBE 2023).

Nhóm tác giả Trường THPT Huỳnh Tấn Phát nhận giải Nhất tại cuộc thi. Ảnh: Hữu Thuần.

Được biết, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL lần thứ II, năm 2023” đã mời hơn 30 trường đại học, cao đẳng, hơn 500 trường THPT trong khu vực ĐBSCL tham gia. Cuộc thi được chia làm 2 bảng gồm: Bảng sinh viên và bảng học sinh.

Có 93 ý tưởng gửi đến tham gia cuộc thi, trong đó, 29 ý tưởng đến từ 21 trường THPT, 64 ý tưởng đến từ 26 trường trung cấp, cao đẳng và đại học với gần 300 sinh viên, học sinh tham gia.

Trải qua các vòng thi, Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 giải Ý tưởng được yêu thích nhất (qua bình chọn) ở mỗi bảng.

Nhóm tác giả thuộc Trường THPT Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre gồm: Võ Trần Anh Huy, Võ Phương Thùy, Phan Nguyễn Thảo Vy và Nguyễn Thanh Thúy đã xuất sắc đoạt giải Nhất ở Bảng học sinh với ý tưởng “Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men kết hợp nguyên liệu địa phương và nuôi vịt theo phương pháp hữu cơ”.

Cuộc thi năm nay được đánh giá là phát triển hơn so với năm trước cả về số lượng lẫn chất lượng. Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến các học sinh, sinh viên, giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tế, đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh, góp phần hiện thực hóa ý tưởng của mình và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai.